Cây thông là biểu tượng cũng như vật trang trí không thể thiếu trong mỗi dip Noel. Trong không khí nơi nơi tràn ngập ánh đèn rực rỡ của mùa giáng sinh đang đến bạn đã chuẩn bị gì chưa? Bạn muốn có để lại nhiều kỉ niệm cho ngày Noel sắp tới không?

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách làm cây thông noel bằng dây kim tuyến vô cùng đơn giản, đẹp và độc đáo.

Vì sao, giáng sinh lại cần cây thông noel

cach-lam-cay-thong-noel-bang-day-kim-tuyen

cách làm cây thông bằng dây kim tuyến độc đáo

 

Lễ Giáng sinh là một ngày lễ kỷ niệm ngày Chúa Giê-su ra đời. Tại Việt Nam, tuy không phải là một ngày lễ chính thức nhưng dần dần Noel trở thành một ngày hội để mọi người cùng nhau tụ tập, gặp gỡ.

Những năm gần đây, nhiều gia đình cũng dọn dẹp và trang hoàng Giáng Sinh để chuẩn bị chào đón một năm dương lịch sắp đến.

Cây thông Noel hay cây Giáng sinh với nhiều phụ kiện trang trí là hình ảnh gắn liền, không thể thiếu trong mỗi dịp Noel.

Bởi vào mùa đông, loài thông luôn xanh tươi trong khi mọi cây cối đều héo rũ, xác xơ. Chính bởi vậy mà theo quan niệm phương Tây, màu xanh là màu tượng trưng cho sự vĩnh cửu, phồn vinh và đầy ấm no.

Những loại cây có màu xanh quanh năm thường mang ý nghĩa rất đặc biệt với con người, biểu tượng của sức sống.

Cây thông được chọn cho dịp Giáng sinh cũng là vì nó vẫn có thể xanh tươi tốt dáng vẻ mạnh mẽ dù sống trong khí hậu khắc nghiệt và lạnh giá của mùa đông.

Nhiều quốc gia còn tin rằng màu xanh chính là thứ bùa giúp xua đuổi tà ma và bệnh tật cũng như tượng trưng cho sự ấm no, phồn vinh.

Sẽ tuyệt vời với sự hiện cây thông Noel để mọi người cùng nắm tay nhau nhảy múa xung quanh gốc cây, cùng vui chơi hạnh phúc bên nhau, bên trên là những ánh đèn màu lấp lánh và nhiều hộp quà đầy sắc màu,…

Cách làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến

Cách làm cây thông noel bằng dây kim tuyến (dây ruy băng) vô cùng đơn giản. Nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị một số thứ như: giấy cứng xốp có hình chóp, vải dạ xanh, keo dán, kéo và đương nhiên không thể thiếu dây kim tuyến…

Và bạn không phải mất thời gian làm món đồ này chỉ khoảng 30 với các bước sau:

 Bước 1: Công việc đầu tiên bạn cần làm là cắt vải dạ xanh thành tấm tròn kích thước bằng với phần đáy của giấy cứng xốp hình chóp bạn đã chuẩn bị. Tiếp đó dùng keo dán vào đáy miếng xốp cho chắc chắn.

Bước 2: Sau khi đã hoàn thành công đoạn trên, bạn cắt ruy băng có màu xanh lá và màu đỏ thành các đoạn bằng nhau để làm những chiếc lá thông.
Bước 4: Giờ thì ghim các đoạn ruy băng lên miếng xốp đã chuẩn bị ở bước 1, nên ghim từ dưới đáy lên và cứ 1 hàng xanh thì xen kẽ với 1 hàng đỏ cho đẹp.
Bước 3: Việc tiếp đến cần làm chính là gấp đôi các đoạn dây ruy băng và dùng ghim cố định lại cho cố định.

Bước 5: Để cây thông đẹo mắt hơn, bạn cắt thêm các đoạn ruy băng kim tuyến rồi cuốn quanh thân viết chì tạo theo kiểu xoắn ốc. Sau đó, dùng keo gắn cố định các đoạn ruy băng kim tuyến vào chiếc nơ và gắn lên đỉnh của cây thông Noel.

 

Các cách làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến khác

Bên cạnh đó, có các cách làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến khác sau. Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm: giấy bìa cứng, dây kim tuyến, kẹo, keo, kéo và băng dính.

Quận thành các vòng tròn sau đó cố định bằng băng dính, dính thêm những cây kẹo vào để thêm phần hấp dẫn.

Hoàn tất bước này bạn đã có được 1 cây thông handmade bằng dây kim tuyến rồi nha, chỉ cần gắn các bộ phận vào nữa là xong.

Cách làm cây thông noel bằng dây kim tuyến quá đơn giản đúng không các bạn, đặt trên bàn học hay giá sách trang trí đều rất dễ thương.

Lưu ý đối với cách làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến

cach-lam-cay-thong-noel-bang-day-kim-tuyen

Cách làm cây thông bằng dây kim tuyến đơn giản

 

Khi trang trí cây thông noel bằng dây kim tuyến các bạn hãy cân nhắc về màu sắc cũng như kiểu dáng của dây kim tuyến (nên chọn vàng xanh, đỏ hay hồng,… nên chọn loại đơn giản hay loại có những vòng dây hoa nhỏ cách điệu…).

Hãy tận dụng những sợi kim tuyến còn thừa để đặt chúng trên hàng rào dưới gốc cây.

Hiện nay, các vật dụng trang trí rất đa dạng và phong phú về mẫu mã nhưng thường có xuất xứ không rõ ràng. Thế nên bạn cần cẩn thận khi chọn địa chỉ mua hàng để tránh gây nguy hiểm.

Mỗi một ý tưởng trang trí sẽ mang đến một vẻ đẹp riêng đầy ấn tượng cho cây thông trong mùa Giáng sinh cũng như ngôi nhà của bạn thêm phần ấm cúng.

 

Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu như bạn có thể học được cách tạo hình cây thông noel bằng kim tuyến đấy. Nó sẽ là điểm đáng nhớ trong mùa Noel này

Hi vọng với những chia sẻ về cách làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến ở trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào tạo nên một cây thông đẹp và ý nghĩa cho lễ giáng sinh bên gia đình, bạn bè và người thân trong mùa Noel sắp tới.

 

Cách làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến đơn giản
Đánh giá bài viết

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment